RỤNG TÓC Ở PHỤ NỮ SAU SINH

www.dalieubacsidungquynhon.com

BỆNH RỤNG TÓC

RỤNG TÓC Ở PHỤ NỮ SAU SINH

Sưu tầm và tổng hợp 04/2015

1. Tại sao sau khi sinh tóc lại rụng nhiều.

Trên đầu người trưởng thành có 80 – 85% số lượng sợi tóc đang ở pha phát triển chính là những sợi tóc dài. Thời kỳ mang thai, cơ thể người phụ nữ có lượng hoocmon sinh dục Estrogen rất cao, hoocmon này làm kéo dài thời gian của pha phát triển, giúp tóc dài hơn, mượt hơn, ít rụng hơn. Đây là lý do, nhiều chị em mang bầu có vòng 1, vòng 3 “nảy nở” hơn, tóc dày và đẹp hơn.

Sinh con xong, lượng Estrogen tụt mạnh, cơ thể người phụ nữ không còn tác nhân kéo dài pha phát triển của tóc nữa. Lúc này, tóc ồ ạt chuyển sang pha nghỉ tức là pha mà tóc rụng để sau một thời gian sẽ mọc lại, khiến tóc rụng như trút khi em bé được tầm 2 – 6 tháng. Chính vì thế mà dân gian có câu “con học nói, mẹ hói đầu”

Đây là một hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường. Tóc sẽ bớt rụng và mọc trở lại khoảng 9 tháng sau khi sinh. Nếu hết thời gian này mà tóc vẫn không ngừng rụng 9 rụng trên 100 sợi 1 ngày) thì cần nghĩ đến bệnh rụng tóc sau sinh, cần phải đi khám bác sĩ chuyên khoa da liễu.

Thêm nữa, lượng Estrogen giảm khiến cho hoocmon DHT (Dihydrotestosterone) tăng lên. Mà hoocmon DHT gây ra nhiều tác dụng xấu đối với tóc như: Làm tăng tiết bã nhờn khiến tóc bết, nhiều dầu làm da đầu nhờn, làm teo nhú tóc , làm cho  nguồn dinh dưỡng nuôi nhú tóc từ cơ thể bị cắt dẫn đến tóc rụng kéo dài.

Việc thức khuya thường xuyên, ngủ không đủ giấc hay mất ngủ do phải chăm sóc em bé cũng là nguyên nhân khiến cho tóc rụng nhiều hơn.

2. Làm sao để ngăn tóc rụng kéo dài.

- Trên 80% số người bị rụng tóc lại không phải bởi tóc thiếu dưỡng chất mà là do DHT gây ra. Làm sao để giảm DHT mà không gây tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến việc nuôi con bằng sữa mẹ? chỉ có cách là làm sao cho cơ thể bạn “Giảm DHT một cách TỰ NHIÊN”!

Muốn giảm DHT một cách tự nhiên, cần phải làm cân bằng giữa nồng độ hoocmon Testosterone và DHT. Một số nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng: Việc kết hợp giữa L-arginine và Kẽm làm tăng nồng độ Testosteron một cách tự nhiên, testosterone tăng góp phần làm cân bằng 2 loại hoocmon này, khiến cho DHT giảm tự nhiên chứ không giảm ồ ạt, do vậy các tác dụng tiêu cực cho tóc do DHT gây ra cũng giảm, và kết quả là làm cho tóc giảm  rụng, da đầu giảm nhờn.

Đồng thời, L-carnitine và Biotin và vitamin B5 có tác rụng rõ rệt trong hiệu quả giảm tiết bã nhờn của tóc. Các hoạt chất tối ưu cho sự phát triển của tóc, kích thích tóc mọc như Hà thủ ô, Vitamin B5, Biotin (Vitamin H) là cần thiết được bổ sung trong giai đoạn này

Bạn hãy quan tâm đến mái tóc của mình, hãy can thiệp ngay từ khi em bé được 9 tháng rồi mà tóc mình vẫn rụng trên 100 sợi mỗi ngày, dể tóc của bạn  sớm được hồi phục, bạn sớm lấy lại được vóc dáng như thời con gái nhé!

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Bác sỹ Hoa Tấn Dũng
0983045356
0934994650
Zalo: 0934994650

Địa chỉ : Kiốt Số 02A Đường Võ Liệu -Bên cạnh cổng vào bến xe Quy Nhơn

JLIB_HTML_CLOAKING


BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

LIÊN KẾ WEBSITE

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

548986
Hôm nay :Hôm nay :57
Hôm qua :Hôm qua :87
Trong tuần :Trong tuần :316
Trong tháng :Trong tháng :1538
Tổng truy cập :Tổng truy cập :548986
LỊCH