VITAMIN C TRONG LAO KHÁNG THUỐC, ĐỤC THỦY TINH THỂ, TĂNG SẢN XUẤT TINH TRÙNG

www.dalieubacsidungquynhon.com

VITAMIN C TRONG LAO KHÁNG THUỐC, ĐỤC THỦY TINH THỂ, TĂNG SẢN XUẤT TINH TRÙNG

Sưu tầm & tổng hợp

Bs Hoa Tấn Dũng

1. Vitamin C diệt vi trùng lao kháng thuốc:

Các nhà khoa học tại Đại học Yeshiva (Mỹ) ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng vitamin C có thể tiêu diệt vi trùng lao kháng thuốc.

Khi thực hiện thí nghiệm cách mới trị lao, các chuyên gia tình cờ phát hiện vitamin C diệt được vi trùng lao kháng thuốc trong mẻ cấy vi khuẩn trong phòng thí nghiệm. “Chúng tôi ngạc nhiên khi phát hiện rằng vitamin C không chỉ tiêu diệt vi trùng lao thông thường mà còn diệt được cả các chủng lao kháng đa thuốc (MDR-TB) và chủng lao kháng thuốc cực mạnh (XDR-TB)”, trưởng nhóm nghiên cứu, Giáo sư về vi trùng học William Jacobs Jr thuộc đại học trên nói.

Theo tờ The Telegraph (Ấn Độ) dẫn lời vị giáo sư này, vitamin C không đắt, có sẵn và an toàn khi sử dụng. Cũng theo nhóm nghiên cứu, phát hiện này cho thấy vitamin C được thêm vào các loại thuốc trị bệnh lao hiện nay có thể rút ngắn thời gian trị lao, đồng thời mở ra một kỷ nguyên mới trong việc bào chế thuốc chống lao.

Đục thủy tinh thể

Những cá thể có chế độ dinh dưỡng giàu Vitamin C và E, selenium, carotene có nguy cơ hình thành đục thủy tinh thể và thoái hóa võng mạc giảm đi rất nhiều so với những người nhập ít hơn. Bên cạnh đó, các chất chống oxy hóa này làm chậm tiến trình đục thủy tinh thể và cải thiện thị lực. Nồng độ Vitamin C trong máu bình thường vào khoảng 0,5 mg/100 ml máu, ngược lại trong các tuyến thượng thận, tuyến yên, nồng độ Vitamin C cao gấp 100 lần, còn trong gan, lách, thủy tinh thể: gấp 20 lần. Cơ thể phải sử dụng khá nhiều năng lượng để bơm Vitamin C ngược gradient nồng độ từ máu vào các cơ quan này. Do đó chúng ta cần phải cung cấp nhiều Vitamin C mỗi ngày nhằm nâng cao nồng độ trong máu, giảm bớt sự chênh lệch nồng độ giữa máu và các mô hoạt động.

Giảm số lượng tinh trùng

Vitamin C (acid ascorbic) đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc bảo vệ chất liệu di truyền của tinh trùng (DNA) tránh các tổn thương. Nhiều nghên cứu cho rằng bổ sung 2 g vitamin C / ngày ngăn ngừa được hiện tượng giảm sản sinh tinh trùng ở nam giới đáng kể. Hỗ trợ trong chữa bệnh vô sinh nam giới.

 

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Bác sỹ Hoa Tấn Dũng
0983045356
0934994650
Zalo: 0934994650

Địa chỉ : Kiốt Số 02A Đường Võ Liệu -Bên cạnh cổng vào bến xe Quy Nhơn

JLIB_HTML_CLOAKING


BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

LIÊN KẾ WEBSITE

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

556944
Hôm nay :Hôm nay :54
Hôm qua :Hôm qua :88
Trong tuần :Trong tuần :317
Trong tháng :Trong tháng :1551
Tổng truy cập :Tổng truy cập :556944
LỊCH