VIÊM DA CƠ ĐỊA

www.dalieubacsidungquynhon.com

VIÊM DA CƠ ĐỊA

(Atopic Eczema)

Viêm da cơ địa là gì?

Viêm da cơ địa còn gọi là Eczema cơ địa (Atopic Eczema) là tình trạng viêm nhiễm da kèm theo ngứa mạn tính, thường xuất hiện từ thời trẻ và kéo dài dai dẳng cho tới bây giờ.

Một số hình ảnh Viêm da cơ địa

Ai có thể mắc bệnh này?

Khoảng 10-15% dân số trên Thế giới bị bệnh này. Nguyên nhân đôi khi không được xác định rõ ràng. Chẩn đoán về mặt lâm sàng không khó, chưa có xét nghiệm nào chẩn đoán chắc chắn, cận lâm sàng chỉ thấy biểu hiện nồng độ Ig E tăng cao.

Danh từ Eczema có nghĩa là gì?

Theo tiếng Hy Lạp (Greek) Eczema có nghĩa là SÔI NHỪ “boil over”, ám chỉ giai đoạn chảy nước của Viêm da cấp tính. Eczema, bệnh sốt mùa hè (hay fever) và bệnh hen được xếp vào nhóm bệnh cơ địa phức tạp. Nguyên nhân gây bệnh chưa được hiểu biết kỹ (yếu tố di truyền, miễn dich và hàng rào bảo vệ da là rất quan trọng). Những yếu tố bên ngoài thường ảnh hưởng đến mức độ nặng của bệnh (đặc biệt là giai đoạn viêm cấp) như nhiễm trùng do vi khuẩn, nấm, vi rút.

Người bệnh có bị ảnh hưởng tâm lý không?

Thiếu tự tin, hoảng sợ do ảnh hưởng thẩm mỹ. 80% bị rối loạn giấc ngủ và 60% ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày.

Chẩn đoán bệnh

Biểu hiện bệnh rất đa dạng, phụ thuộc vào yếu tố và vị trí phát sinh phát triển. Thường biểu hiện lâm sàng đối xứng. Lâm sàng gần như không ai giống ai.

Điều trị như thế nào?

Viêm da cơ địa thường rất khó điều trị, khi lớn có thể tự khỏi nếu không diễn biến phức tạp và bội nhiễm vi khuẩn, vi rút hay nấm. Người bệnh nên đến cơ sở khám bệnh chuyên khoa da liễu để được tư vấn và điều trị.

ThS. BS. Lương Trường Sơn

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Bác sỹ Hoa Tấn Dũng
0983045356
0934994650
Zalo: 0934994650

Địa chỉ : Kiốt Số 02A Đường Võ Liệu -Bên cạnh cổng vào bến xe Quy Nhơn

JLIB_HTML_CLOAKING


BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

LIÊN KẾ WEBSITE

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

554879
Hôm nay :Hôm nay :14
Hôm qua :Hôm qua :89
Trong tuần :Trong tuần :103
Trong tháng :Trong tháng :2115
Tổng truy cập :Tổng truy cập :554879
LỊCH