TÓM TẮC THÔNG TIN VỀ PIMECROLIMUS CREAM

www.dalieubacsidungquynhon.com

TÓM TẮC THÔNG TIN VỀ PIMECROLIMUS CREAM

Hoa Tấn Dũng, tháng 11, năm 2008

1. Thành phần :

- Tên biệt dược: ELIDEL® Cream 1%.

- Hoạt chất chính: Pimecrolimus

- Công thức hóa học:

(1R,9S,12S,13R,14S,17R,18E,21S,23S,24R,25S,27R)-12-[(1E)-2-{(1R,3R,4S)-4-chloro- 3-methoxycyclohexyl}-1-methylvinyl]-17-ethyl-1,14-dihydroxy-23,25-dimethoxy- 13,19,21,27-tetramethyl-11,28-dioxa-4-aza-tricyclo[22.3.1.04,9]octacos-18-ene-2,3,10,16- tetraone.

- Công thức phân tử: C43H68CINO11.

- Trọng lượng phân tử: 810.47.

- Công thức cấu tạo:

- Pimecrolimus là một hoạt chất dạng bột màu trắng gần như pha lê, hòa tan trong Metanol và etanol, không tan trong n­ước. Mỗi gam Kem ELIDEL 1 % chứa 10 mg pimecrolimus, đóng gói tube 15g, thuốc hiện có ở newzealand. thuốc này đã được biết từ lâu trong điều tri chàm thể tạng và quản lý một số bệnh viêm da mạn tính.

2. Cơ chế tác dụng

- Pimecrolimus cream là một loại thuốc được chọn lựa điều trị viêm da có liên quan đến Cytokine.These are produced by white blood cells in the skin as part of the body's immune response to allergy or irritation, and are part of a cascade of events in the skin that results in the irritated area becoming inflamed - red, swollen and itchy. Pimecrolimus được hấp thu vào da bằng cách ngăn chặn sự sản xuất các sản phẩm gây viêm gọi là cytokines. Đây là những sản phẩm của các tế bào máu trắng như là một phần của các phản ứng miễn dịch của cơ thể đáp ứng với quá trình dị ứng hoặc kích thích, từ đó làm giảm viêm da.

Pimecrolimus cream is used to reduce the inflammation of the skin seen in eczema (atopic dermatitis). 3. Chỉ định:

Từ lâu Kem Pimecrolimus được sử dụng điều trị trong viêm da cơ địa (Atopic Dermatitis) cũng như giảm các triệu chứng và ngăn ngừa tái phát của các bệnh viêm da (dermatitiss) mạn tính . This relieves the symptoms of this condition, such as redness and itching.

4. Chống chỉ định:

- This medicine is not recommended for children under two years of age.Thuốc này không được khuyến cáo cho trẻ em dưới hai tuổi.

- PregnancyMang thai và cho con bú.

Allergy to macrolactam compounds such as tacrolimus, sirolimus or ciclosporin - Dị ứng với macrolactam compounds như tacrolimus, sirolimus hoặc ciclosporin

Areas of skin affected by viral infections, such as cold sores (herpes simplex) or chicken pox (herpes zoster) - Vùng da bị nhiễm viruss , chẳng hạn như herpes simplex hay herpes zoster.

Tác dụng phụ:

- Cảm giác nóng, rát tại chỗ

- Redness, itching or irritation at application siteĐỏ, ng ứa hoặc kích thích tại chỗ.

- Rash, pain, pins and needles, swelling, dryness, or shedding of surface skin at application site Đau, sưng, khô bề mặt da tại chỗ bôi thuốc.

5. Cảnh báo:

- There may be an increased risk of skin infections such as severe herpes simplex infection (eczema herpeticum) in people using this medicine.Có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng da.

- Nhiễm Herpes simplex infections such as cold sores Herpes simplex

- Inflammation of the hair follicles (folliculitis)Viêm nang lông (folliculitis)

-Skin infections Nhiễm trùng da,Boils (furuncles) Mụn nhọt Burning sensation at application site

6. Tương tác thuốc:

- Hiện chưa được bất kỳ nghiên cứu nào báo cáo về tương tác của thuốc này với các loại thuốc khác và ngược lại. This medicine is minimally absorbed into the rest of the body and so is unlikely to interact with medicines taken by mouth or injection, however, you should tell your doctor or pharmacist what medicines you are using, including those bought without a prescription and herbal medicines, before you start treatment with this medicine. Thuốc này chỉ hấp thu một lượng tối thiểu vào hệ thống do đó dường như không tương tác với các loại thuốc uống hoặc tiêm.

- Thuốc này không nên được bôi cùng một lúc với kem hoặc ointments corticosteroid, các thuốc chống viêm khác, hay các chế phẩm ức chế miễn dịch (immunosuppressive) như azathioprine hoặc ciclosporin.

7. Cách dùng: ELIDEL được chỉ dẫn dùng:

- Rửa tay sạch trước và sau khi sử dụng ELIDEL,

- Chỉ thoa vùng da giới hạn bị thương tổn, thoa một lớp mỏng vừa phải, và chỉ thoa lên da khi lau thật khô.

- Thoa mỗi ngày 2 lần, không tắm hoặc làm ướt da sau khi bôi thuốc.

- Tránh dây thuốc và mắt, niêm mạc như miệng, mũi, nếu có thì rữa mắt ngay tức khắc dưới vòi nước.

- Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và chiếu tia cức tím trong khi đang điều trị ELIDEL.

- Thuốc được bảo quản ở nhiệt độ 15 – 30 độ C.

* Tài liệu tham khảo:

1. www.rxlist.com/elidel-drug.htm

2. www.tiscali.co.uk/lifestyle/healthfitness/health.

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Bác sỹ Hoa Tấn Dũng
0983045356
0934994650
Zalo: 0934994650

Địa chỉ : Kiốt Số 02A Đường Võ Liệu -Bên cạnh cổng vào bến xe Quy Nhơn

JLIB_HTML_CLOAKING


BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

LIÊN KẾ WEBSITE

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

556947
Hôm nay :Hôm nay :57
Hôm qua :Hôm qua :88
Trong tuần :Trong tuần :320
Trong tháng :Trong tháng :1554
Tổng truy cập :Tổng truy cập :556947
LỊCH