PHƯƠNG PHÁP MớI ĐIềU TRị ĐAU LƯNG

www.dalieubacsidungquynhon.com

PHƯƠNG PHÁP MớI ĐIềU TRị ĐAU LƯNG

 

Những bệnh nhân đau lưng do thoát vị đĩa đệm cột sống gây chèn ép dây thần kinh sẽ có thêm chọn lựa mới nếu không muốn phẫu thuật.

 

Phương pháp được các nhà nghiên cứu Đức áp dụng là tiêm khí ozone kết hợp với thuốc kháng viêm nhóm steroid trực tiếp vào đĩa đệm bị thoát vị, dưới sự hướng dẫn của các phương tiện chẩn đoán hình ảnh.

Với tác dụng giảm viêm và làm co nhỏ đĩa đệm bị thoát vị, nhờ đó làm giảm sự chèn ép các dây thần kinh, liệu pháp khí ozone đã được áp dụng để điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân (chủ yếu tại châu Âu) đau lưng vùng dưới trong những năm gần đây.

Qua nghiên cứu thực hiện trên 327 bệnh nhân bị đau lưng, gần 40% bệnh nhân cho thấy họ không còn đau lưng trong sáu tháng, khoảng 30% cho rằng họ giảm đau nhiều và thỉnh thoảng mới xuất hiện cơn đau, khoảng 20% cho rằng họ chỉ giảm đau chút ít với phương pháp này và khoảng 10% phải phẫu thuật mới giải quyết được tình trạng đau.

Tuy cần phải có nhiều nghiên cứu hơn nữa để chứng minh hiệu quả, nhưng các nhà khoa học vẫn hi vọng phương pháp này sớm trở thành một trong những điều trị chuẩn cho chứng đau lưng.

BS NGUYỄN TẤT BÌNH
(Theo Radiological Society of North America Annual Meeting
)

 

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Bác sỹ Hoa Tấn Dũng
0983045356
0934994650
Zalo: 0934994650

Địa chỉ : Kiốt Số 02A Đường Võ Liệu -Bên cạnh cổng vào bến xe Quy Nhơn

JLIB_HTML_CLOAKING


BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

LIÊN KẾ WEBSITE

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

554871
Hôm nay :Hôm nay :6
Hôm qua :Hôm qua :89
Trong tuần :Trong tuần :95
Trong tháng :Trong tháng :2107
Tổng truy cập :Tổng truy cập :554871
LỊCH