NHÂN MỘT TRƯỜNG HỢP ZONA THỂ HẠCH GỐI GÂY LIỆT ½ MẶT

www.dalieubacsidungquynhon.com

BỆNH DA

NHÂN MỘT TRƯỜNG HỢP ZONA THỂ HẠCH GỐI GÂY LIỆT ½ MẶT

Bác sĩ. Hoa Tấn Dũng

A/ SƠ LƯỢT VỀ ZONA THỂ HẠCH GỐI:
- Thương tổn cơ bản: Là mụn nước, bọng nước, tập trung thành từng đám trên nền da đỏ. Khu trú vùng quanh tai, trên vành tai, trong ống tai,vùng má mặt và có thể lan đến vùng dưới mắt và vùng thái dương cùng bên. Thể này thường có triệu chứng báo trước nóng bỏng, đau nhức trong tai và ngay dưới da trước khi nổi mụn nước nhiều giờ.
-    Triệu chứng kèm theo: rối loạn cảm giác 2/3 trước của lưỡi, ù tai, nặng tai, có thể gây điếc. Một số trường hợp nặng, người già, người suy giảm miễn dịch có thể  tổn thương dây thần kinh VII ngoại biên gây liệt 1/2 mặt ngoại biên cùng bên với bên bị Zona. Nếu thương tổn lan rộng  lên mắt gây viêm màng tiếp hợp, viêm giác mạc, viêm đồng tử, teo gai thị và có thể dẫn đến mù .
B/ BÀN LUẬN:
Zona thể hạch gối là một trong những thể nặng và dễ để lại di chứng đáng tiết, thể này có chỉ định dùng corticosteroide trong điều trị để phối hợp điều trị biến chứng. việc điều trị phải được thực hiện càng sớm thì khả năng hồi phục biến chứng càng cao.
Do đó những trường hợp Zona hạch gối ( quanh tai, tai), mắt, mặt, đầu mặt cổ, Zona ở ngườI già, người suy giảm miễn dịch, Zona ở trẻ nhỏ, Zona lan rộng, điều đầu tiên để tránh di chứng sau Zona là bệnh nhân phải được nhập viện càng sớm càng tốt, tốt nhất là ngay trong ngày đầu tiển phát bệnh để được nghỉ ngơi, chăm sóc và điều trị đúng phát đồ.

 

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Bác sỹ Hoa Tấn Dũng
0983045356
0934994650
Zalo: 0934994650

Địa chỉ : Kiốt Số 02A Đường Võ Liệu -Bên cạnh cổng vào bến xe Quy Nhơn

JLIB_HTML_CLOAKING


BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

LIÊN KẾ WEBSITE

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

554875
Hôm nay :Hôm nay :10
Hôm qua :Hôm qua :89
Trong tuần :Trong tuần :99
Trong tháng :Trong tháng :2111
Tổng truy cập :Tổng truy cập :554875
LỊCH